Sleeping Beauty Hack: #SilkEyeMask

Với cái chạm mượt mà của chất luạ tự nhiên, chiếc mặt nạ cho mắt giúp làn da được dưỡng ẩm và trở nên rạng rỡ hơn sau giấc ngủ ngon 8 tiếng.

Dạo gần đây mình có mối quan tâm đặc biệt với giấc ngủ. Cũng nhờ thế mình khám phá thêm vài bí quyết giúp giấc ngủ ngon và sâu hơn. Từ việc tránh xa smartphone 1 tiếng trước giờ ngủ hay nghe nhạc thư giãn, đọc sách, viết nhật ký trước khi chui vào chăn, việc phát hiện loại mặt nạ ngủ bằng lụa tự nhiên quả là một điểm nhấn sáng giá.

Dưỡng ẩm cho vùng mắt

Ý tưởng của chiếc silk eyemask xuất phát từ mặt nạ mắt che chắn ánh sáng giúp bạn ngủ ngon hơn trong các chuyến bay nhiều giờ liền. Mặt nạ có công dụng làm đẹp được thiết kế bằng chất lụa tự nhiên với khả năng giữ độ ẩm cực tốt, lại vô cùng mềm mại. Chúng vừa có công dụng che chắn phần ánh sáng, đồng thời có khả năng hỗ trợ việc chăm sóc vùng da mắt cho những cô nàng đang có các vết thâm, bọng mắt… Lụa tự nhiên cực kỳ mỏng nhẹ và mềm mại, không để lại những đường hằn khi tiếp xúc với da mong manh quanh mắt. Chất liệu đồng thời làm dịu làn da nhạy cảm và eczema.

Theo trải nghiệm của các cô nàng đã từng “qua đêm” cùng loại mặt nạ này (gồm cả mình), sáng hôm sau vùng da mắt sẽ trông ẩm mượt và mềm mại hơn.

Bạn có biết?

Làn da xung quanh vùng mắt rất mong manh. Nó chỉ mỏng bằng 1/3 vùng da mặt và ít tuyến chất nhờn đi ngang, vì thế độ ẩm lẫn lượng collagen nơi vùng da này ít hơn hẳn so với vùng khác trên gương mặt.

Khám phá gần đây của mình là bộ Travel Sleep Kit của Catherine Denoual Maison. Ở đây cũng được biết đến với các bộ chăn ga bằng lụa Ai Cập tinh xảo. Travel Sleep Kit gồm một mặt nạ mắt và một chiếc gối nhỏ bằng lụa mềm, có thể cuộn gọn gàng cho vào túi đi kèm, rất thích hợp để mang theo trong các chuyến đi.

Cuối cùng là một số tips mình dùng để giúp ngủ ngon và thức dậy thêm rạng rỡ

>> Chải tóc trước và massage da đầu bằng lược gỗ để tóc mượt hơn. Nhưng thích nhất vẫn là cảm giác hết sức thư thái cho một quả đầu đầy suy tư.

>> Mình cũng hay dùng một loại nước hoa có mùi hương tự nhiên (gần đây là loại L’Essence des Notes Pamplemousse & Basilic) cho vào chăn để dễ ngủ.

>> Đừng quên bài tập buông thư cơ thể học ở lớp yoga, chúng cực kỳ hữu ích giúp bạn thả lỏng cơ bắp và tâm trí.

>> Không sử dụng smartphone 1 tiếng trước giờ đi ngủ. Tránh xa những lôi cuốn của các dòng cảm xúc trên mạng xã hội, mình tìm thấy một ốc đảo rất riêng với các bản piano êm dịu thường thích, có khi là một vài trang sách đọc trong từ tốn hoặc vài dòng nhật ký về những điều học được gần đây.

Đi ngủ cùng những điều cho bạn niềm vui, sự thoải mái, cái chạm mềm mại để hôm sau thức dậy cùng rạng rỡ.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s